Bếp công nghiệp hoàn chỉnh có những yêu cầu gì?

09/03/2016

Một cửa hàng, khách sạn hay quán ăn sẽ không thể vận hành tốt được nếu thiếu bếp công nghiệp để phục vụ nhu cầu ăn uống cho thực khách. Tuy nhiên việc thiết kế hay chọn mua khu bếp công nghiệp cũng cần phải đảm bảo những yêu cầu sau.

Nguyên liệu chế tạo

Bếp công nghiệpđược coi là hợp lý nếu như nó có thiết kế tối ưu, và quan trọng là được làm từ chất liệu có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Ngoài ra cũng phải đảm bảo cả yếu tố đơn giản hóa. Trong đó thép không gỉ hay còn gọi là inox được đánh giá là vật liệu sử dụng để phủ bề mặt các thiết bị tiện lợi hơn cả. Do môi trường trung khu bếp vừa nóng ẩm, vừa nhiều dầu mỡ nên nếu làm từ các vật liệu khác không có khả năng chống gỉ thì rất dễ bị hỏng hóc nhanh chóng, hay bám bẩn, gây mất vệ sinh, không phù hợp với khu vực chuyên chế biến thức ăn.

Thiết kế thông thoáng

Do đặc tính của thực phẩm rất dễ bị hỏng không sử dụng được nếu trong điều kiện môi trường nóng ẩm. Bởi vậy mà việc thiết kế sao cho khu bếp trở nên thông thoáng, với hệ thống của sổ, cửa ra vào cách lý với bên ngoài cũng như trang bị thêm hệ thống làm mát, điều hòa, thông gió,,, sẽ giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng khắt khe hơn, nên nếu được hãy để khoảng cách khu bếp và nơi thực khách ăn uống cách xa nhau hơn.

Có đầy đủ các phân khu theo tiêu chuẩn

Bếp công nghiệpkhác bếp thường ở chỗ nó có thể phục vụ ăn uống cho khối lượng người rất lớn. Vì vậy yêu cầu chung của các khu bếp này đó là phải có đầy đủ các phân khu nhỏ, mỗi khu vực sẽ đảm nhận vai trò riêng tạo thành khối thống nhất vận hành nhuần nhuyễn. Bao gồm: khu giao nhận, kho thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu phục vụ, khu rửa…

Trên đây là 3 tiêu chí cơ bản mà bếp inox công nghiệp nào cũng phải đáp ứng được mới có thể coi là hoàn chỉnh. Ngoài ra còn những yêu cầu nhỏ khác nữa mà trong bài viết này không thể đề cập. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn thì xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 


Danh Mục
Hỗ trợ Online
Thiết kế bếp công nghiệp - 0904 566 536
Thiết kế Bếp nhà hàng 0987 444 996
Thiết kế bếp khách sạn - 0902 230 986
Sản phẩm ưa chuộng
Lắp bếp inox Máy giặt sấy công nghiệp dư án lọc dầu Nghi Sơn
   The One Việt Nam Lắp bếp inox | Máy giặt sấy công nghiệp, dây chuyền giặt công nghiệp cho dư án lọc dầu Nghi Sơn Dự án sôi động nhất lớn nhất miền bắc Việt Nam
   Chúng tôi là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công hệ thống bếp ăn inox công nghiệp, là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực xuất nhập khẩu lắp đặt dây chuyền giặt là, tổng đại lý phân phối máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là.... Các loại   


Giá bán máy rửa bát công nghiệp các loại made in korea
Giá bán máy rửa bát công nghiệp các loại made in korea, máy rửa bát korea, máy rửa bát khách sạn, máy rửa bát nhà hàng korea, máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu
Thiết kế bếp nhà hàng theo phong thủy
Đối với những ai kinh doanh thì phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Phong thủy tốt sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi. Phong thủy là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn hoạt động kinh doanh nhà hàng. Việc thiết kế và thi công khu bếp nhà hàng rất quan trọng, bởi đây chính là linh hồn của nhà hàng.
Công ty cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tín tại Việt Nam
Công ty cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tín tại Việt Nam – Công ty cổ phần TheOne Jsc là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn uy tín giá thành tốt nhất tại Việt Nam. Sản phẩm do TheOne sản xuất luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Đối với các thiết bị nhập ngoại luôn cam kết sản phẩm chính hãng, có CO-CQ, TheOne JSc hiện là đại diện phân phối của các hãng sản xuất thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới. Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng bởi nhà sản xuất.
Cấu tạo của bếp công nghiệp
Nhiều người đã biết đến bếp công nghiệp hay bếp ăn tập thể, nhưng đa số đều chưa hiểu được bếp công nghiệp là gì? Trong bài viết này, bếp công nghiệp TheOne sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cấu tạo của bếp ăn công nghiệp.